Xuất tinh ra máu là bệnh gì?

0 Comments

Xuất tinh ra máu, hay trong tinh dịch có lẫn máu. Có thể là dấu hiệu cảnh báo những biến đổi bất thường bên trong sức khỏe nam giới.

Đây là hiện tượng không hiếm gặp và thường gây lo lắng cho quý ông. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cụ thể cho câu hỏi. Xuất tinh ra máu là bệnh gì của các đấng mày râu.

BỆNH GÌ GÂY XUẤT TINH RA MÁU?

Theo các chuyên gia nam khoa, khi xuất hiện máu trong tinh dịch kéo dài. Kèm theo các triệu chứng như đau bụng dưới, tiểu đau rát… Thì có thể nam giới đang mắc một trong những bệnh lý sau:

Viêm hoặc nhiễm khuẩn: Các viêm nhiễm ở túi tinh gây kích thích niêm mạc dẫn đến hiện tượng sung huyết và phù nề của các ống. Các tuyến của đường dẫn tinh: túi tinh, tuyến tiền liệt, niệu đạo.

Viêm tuyến tiền liệt: Dịch của tuyến tiền liệt là một phần của tinh dịch. Nếu nam giới bị viêm tuyến tiền liệt sẽ làm tinh dịch bị biến đổi. Cũng có thể khiến khi xuất tinh, tinh dịch có lẫn máu.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Một số tĩnh mạch nhỏ di chuyển giãn mở rộng. Sau khi xuất tinh niệu đạo co thắt mạnh, làm đứt các tĩnh mạch nhỏ.

Xuat-tinh-ra-mau-la-benh-gi

 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuất tinh ra máu

Tổn thương niệu đạo: Nếu tần suất quan hệ quá dày sẽ dẫn đến tuyến tiền liệt, túi tinh tắc nghẽn.

Ung thư: Các loại ung thư thường gặp phải kể đến ung thư tuyến tiền liệt. Ung thư đường dẫn tinh, ung thư tinh hoàn, u lympho… dễ gây xuất tinh ra máu

Tắc túi tinh: Các nang túi tinh và túi tinh bị căng giãn trong một thời gian dài. Khiến những mạch máu dưới niêm mạc bị đứt. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng sức khỏe – khả năng sinh sản của nam giới.

Thủ thuật gây chấn thương: Một số thủ thuật khi sinh thiết tuyến tiền liệt ở trực tràng. Hay hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tiền liệt, đặt dụng cụ ở niệu đạo… Cũng dẫn đến tình trạng xuất tinh ra máu.

Nguy hại khôn lường của tình trạng xuất tinh ra máu

Đối với nam giới, khi gặp phải tình trạng xuất tinh ra máu đều cảm thấy khá e ngại. Khó nói nên không tránh khỏi việc phớt lờ bệnh, cho đến khi chuyển biến nặng mới lo lắng. Tuy nhiên, việc kéo dài thời gian mắc bệnh có thể dẫn đến nhiều nguy cơ:

Giảm chất lượng tinh trùng dẫn đến khó khăn trong việc thụ thai.

Gây biến chứng thành nhiều bệnh lý nguy hiểm khác.

Để bệnh lâu không điều trị kịp thời sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng vô sinh- hiếm muộn.

XUẤT TINH RA MÁU CHỮA Ở ĐÂU HIỆU QUẢ TẠI TPHCM?

Nếu đang sinh sống và làm việc tại TPHCM, các quý ông có thể đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Hồng Cường. Tại địa chỉ 87-89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM. TP.HCM – một trong những trung tâm chăm sóc sức khỏe nam giới hàng đầu với kinh nghiệm trong điều trị các bệnh lý nam khoa .

Phòng khám là nơi quy tụ nhiều y bác sĩ nam khoa trong và ngoài nước. Đến làm việc, cộng tác nghiên cứu điều trị các chứng bệnh về bất thường khi xuất tinh

Phương pháp điều trị xuất tinh ra máu tiếp thu từ những liệu trình quốc tế, bao gồm:

Kháng sinh đồ: Sử dụng các loại thuốc kháng sinh đặc trị các loại vi khuẩn, giúp khống chế nhanh chóng các triệu chứng. Viêm nhiễm, sung huyết, phù nề, từ đó giải quyết hiệu quả chứng ra máu trong tinh dịch.

Vật lý trị liệu: Thường được chỉ định song song cùng với việc điều trị bằng thuốc, các bác sĩ sẽ sử dụng máy trị liệu VIBA, tia hồng quang, sóng không gian… giúp làm sạch vi khuẩn một cách nhanh chóng, an toàn, đẩy nhanh quá trình tái tạo niêm mạc mới.

Chi phí điều trị  được áp dụng theo quy định chung của Sở Y tế TPHCM, mọi hạng mục đều được niêm yết minh bạch, rõ ràng, cam kết không có ẩn phí hay phí phát sinh.

Nam giới đang gặp vấn đề liên quan đến xuất tinh ra máu hay những bất thường trong tinh dịch có thể sử dụng dịch vụ tư vấn qua bảng chat bên dưới hoặc đến trực tiếp Phòng Khám Đa Khoa Hồng Cường để được hỗ trợ cụ thể hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Recent Comments

Categories